Quần chíp nữ và những điều nên biết

Share |

Có nên mặc đồ lót khi chơi thể thao, lựa chọn loại quần nào tốt cho sức khỏe, chọn loại vải nào để không ảnh hưởng vùng kín…? Những mối quan tâm này được các chuyên gia sức khỏe giải đáp


Nên mặc đồ lót khi chơi thể thao

Mặc đồ lót hay không mặc là vấn đề cá nhân của mỗi người, không ai buộc bạn phải mặc chúng nếu bạn không thích. Tuy vậy, có một số lý do thuyết phục rằng phụ nữ nên mặc nó.

Bác sĩ Doerthe Brueggmann, trên trang tin điện tử healthgoesfemale.com (Mỹ) nói: “Vi khuẩn và nấm men rất thích môi trường ẩm ướt và ấm. Vì vậy, cách bảo vệ đơn giản và hiệu quả nhất là mặc đồ lót khi bạn chơi thể thao để chiếc quần lót có thể bắt được mồ hôi và ngăn ngừa môi trường ẩm phát triển”.

Còn bác sĩ David Bank, nhà sáng lập và giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Laser và Làm đẹp cho da (Mỹ) thì nói rằng, sự lựa chọn loại vải của quần lót quan trọng trong việc tập luyện thể thao. Nếu bạn thường xuyên mặc đồ lót có khả năng thấm hút tốt thì điều đó không hoàn toàn dư thừa.

Quần lọt khe không tốt cho sức khỏe

Không ít phụ nữ thích kiểu quần lót lọt khe (quần thongs) bởi nét quyến rũ của nó, nhưng loại quần này có những tác hại trong tương lai với sức khỏe vùng kín.

Ông Bank nhận xét: “Quần lọt khe có khuynh hướng chật và trượt qua lại ở phía sau khi bạn tập thể dục. Sự cọ xát và sức nóng có thể khiến bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu và bị nhiễm nấm âm đạo, cho dù bạn chọn loại vải nào”.

Bác sĩ David Elmer tại Bệnh viện Nantucket Cottage (Mỹ) cũng cùng quan điểm như bác sĩ Bank khi cho rằng quần lọt khe sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn từ phía sau lọt vào âm đạo hoặc gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

Không chọn loại vải ren

Loại vải không thoáng khí và loại vải ren có thể gây kích ứng da. Theo bác sĩ Christine O'Connor tại Trung tâm y tế Mercy (Mỹ), loại vải quần lót tốt nhất là loại vải thoáng khí và hút ẩm, vải cotton là tốt nhất. Những người di chuyển nhiều nên chọn loại quần lót phẳng, không có đường nối để vùng kín không bị cọ xát nhiều.

Ngoài ra, theo bác sĩ Bank, loại quần chống khuẩn cũng đặc biệt tốt trong việc ngăn ngừa mùi hôi. Những loại đồ lót đắt tiền kèm nhiều chức năng như chống khuẩn, ngăn mùi hôi, ẩm ướt sẽ giúp giữ vùng kín khỏe mạnh và khô ráo, đặc biệt là khi tập thể thao.

Tránh cạo vùng lông mu

Vùng lông mu tồn tại nhằm bảo vệ khu vực vùng kín và làn da nhạy cảm tại khu vực này. Khi bạn tẩy hoặc cạo vùng lông này, lớp bảo vệ quan trọng đã bị mất đi, đặt bạn vào rủi ro cao với bệnh lây truyền qua đường tình dục, bị bỏng, lông mọc ngược và để lại sẹo.

Không mặc quần ướt

Sức nóng và ẩm ướt là hai kẻ thù chính của vùng kín. Với những người chọn môn bơi lội hoặc môn thể thao tiếp xúc với nước, cần thay chiếc quần khô trong thời gian chuyển tiếp hoặc thời gian giải lao để tránh bị nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng nấm men hoặc vi khuẩn âm đạo.

Tác giả : Xưởng Đồ Lót - Nguồn : Internet

 

Hỗ trợ khách hàng

  Yahoo! Messenger

  Hỗ trợ bán buôn
  Liên hệ:
  0943 362 362

  Hỗ trợ tại Hàn Quốc
  Liên hệ:
  +821097508686

  Kinh doanh Hà Nam
  Liên hệ:
  03513 791 791

  Kinh doanh Hải Phòng
  Liên hệ:
  0948 406 406

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 1
 • Hôm nay: 109
 • Tháng hiện tại: 1649
 • Tổng lượt truy cập: 271111

Xưởng Đồ Lót